VẢI KHÔNG DỆT CÓ THẬT SỰ THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc của hạt nhựa PP (Polypropylene) sản xuất ra vải không dệt. Vải không dệt cũng tùy vào chất lượng và nhu cầu thị trường mà nhà sản xuất sẽ sử dụng phụ gia từ màu sắc, bột đá CaCO3 để đảm bảo giá thành phù hợp.

Vải không dệt dùng nguyên liệu nguyên sinh 100% PP sẽ cho chất lượng cao đạt độ bóng đẹp giúp in ấn sắc nét; đạt tính bền cơ học kéo và xét rất cao; và đặc biệt đáp ứng tiêu chuẩn cao phù hợp trong ngành y tế, làm đẹp, túi bao trái cây. Tại Crown Vietnam Corp, chúng tôi tập trung vào phân khúc thị trường cao cấp nhằm đảm bảo yêu cầu nghiêm ngặt thân thiện môi trường và ATVSTP.

Vải không dệt dùng trong ngành bao bì công nghiệp như túi vải không dệt thân thiện môi trường, túi dựng đồ vật may mặc giày dép; vải không dệt sản xuất khẩu trang y tế; mặt nạ làm đẹp,…

tui-dung-giay-vai-khong-det

Nhựa PP là gì?

Polypropylen là một loại polymer là sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen.
Danh pháp IUPAC: poly(1-methylethylene)
Tên khác: Polypropylene; Polypropene;
– Polipropene 25 [USAN];Propene polymers;
– Propylene polymers; 1-Propene homopolymer

Thuộc tính:
Công thức phân tử: (C3H6)x
Tỷ trọng: PP vô định hình: 0.85 g/cm3
PP tinh thể: 0.95 g/cm
Độ giãn dài: 250 – 700 %
Độ bền kéo: 30 – 40 N/mm2
Độ dai va đập: 3.28 – 5.9 kJ/m2
Điểm nóng chảy: ~ 165 °C
Đặc tính:
Tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.
Trong suốt, độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn cao, nét in rõ.
PP không màu không mùi,không vị, không độc. PP cháy sáng với ngọn lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo, có mùi cháy gần giống mùi cao su.
Chịu được nhiệt độ cao hơn 100oC. Tuy nhiên nhiệt độ hàn dán mí (thân) bao bì PP (140oC), cao so với PE – có thể gây chảy hư hỏng màng ghép cấu trúc bên ngoài, nên thường ít dùng PP làm lớp trong cùng.
Có tính chất chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác.

Công dụng:
Dùng làm bao bì một lớp chứa đựng bảo quản thực phẩm , không yêu cầu chống oxy hóa một cách nghiêm nhặt.
Tạo thành sợi, dệt thành bao bì đựng lương thực, ngũ cốc có số lượng lớn.
PP cũng được sản xuất dạng màng phủ ngoài đối với màng nhiều lớp để tăng tính chống thấm khí, hơi nước, tạo khả năng in ấn cao, và dễ xé rách để mở bao bì (do có tạo sẵn một vết đứt) và tạo độ bóng cao cho bao bì.

Hotline: 0919134379 – 0913677616


Back to Top